a

Mời các bạn bấm vào cuối trang BÀI ĐĂNG CŨ HƠN để đọc tiếp. Những bài viết về trường Trung học Bán Công Định quán được đặt trong thư mục KÝ ỨC HỌC TRÒ.

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

17 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG TƯ DUY CỦA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO

 

 

Một bộ ảnh nói về "17 diểm khác biệt trong tư duy của người giàu và người nghèo" đang được chia sẻ nhiều khiến dân mạng rất thích thú.

17 khác biệt trong tu duy của người giàu và người nghèo
 
Một dân mạng đã chuyển bộ ảnh thành lời văn theo thứ tự các bức ảnh từ trên xuống dưới:
Người giàu: Tôi tạo ra cuộc đời tôi. Người nghèo: Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.
Người giàu: Tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng. Người nghèo: Tham gia cuộc chơi tiền bạc chỉ để không bị thua.
Người giàu: Quyết tâm làm giàu. Người nghèo: Muốn trở nên giàu có.
Người giàu: Suy nghĩ lớn. Người nghèo: Suy nghĩ nhỏ.
Người giàu: Tập trung vào các cơ hội. Người nghèo: Tập trung vào những khó khăn.
Người giàu: Ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác. Người nghèo: Bực tức với những ai thành công và giàu có.
Người giàu: Kết giao với người tích cực và thành công.Người nghèo: Giao du với người tiêu cực hoặc thất bại.
Người giàu: Sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ. Người nghèo: Suy nghĩ tiêu cực về bán hàng, quảng bá.
Người giàu: Đứng cao hơn những vấn đề của họ. Người nghèo: Nhỏ bé hơn những vấn đề của họ.
Người giàu: Rất biết đón nhận. Người nghèo: Không biết đón nhận.
Người giàu: Chọn được trả công theo kết quả. Người nghèo: Chọn được trả công theo thời gian.
Người giàu: Suy nghĩ "cả hai". Người nghèo: Suy nghĩ "hoặc là/ hoặc".
Người giàu: Chú trọng vào tổng tài sản. Người nghèo: Chú trọng vào thu nhập từ làm việc.
Người giàu: Quản lý tốt tiền của họ. Người nghèo: Không biết quản lý tốt tiền của họ.
Người giàu: Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ. Người nghèo: Làm việc chăm chỉ vì tiền của họ.
Người giàu: Hành động bất chấp sợ hãi. Người nghèo: Để nỗi sợ hãi ngăn cản họ.
Người giàu: Luôn học hỏi và phát triển. Người nghèo: Nghĩ họ đã biết hết.

Cư dân mạng phần lớn đồng tình với quan điểm của tác giả. Một số dân mạng khác cho rằng tác giả đã quá đề cao đồng tiền, coi đồng tiền là trên hết.

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

GIẤM

Giấm không chỉ là một gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn mà nó còn có nhiều tác dụng khác trong căn bếp nhà bạn.
>> Làm siro trị ho từ thiên nhiên
>> 5 ý tưởng trang trí bí ngô cho tiệc Halloween
>> Tạo không gian "ma mị" cho đêm tiệc Halloween
Nhờ có giấm mà cá bớt được mùi tanh, ngoài ra bạn có thể sử dụng giấm để bảo quản thịt, hay khử mùi hôi trong căn bếp. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ chị em lưu ý nhé:
Khử mùi, bảo quản thực phẩm
- Khử mùi tanh của cá: Ngâm cá vào nước pha giấm 1 giờ trước khi nấu để cá mất mùi tanh.
Giấm có tác dụng khử mùi tanh của cá rất tốt (Ảnh: Internet)
- Bảo quản thịt: Dùng giấy ẩm tẩm giấm để gói thịt tươi, hoặc cắt thịt thành những miếng nhỏ rồi phun giấm lên trên.
- Làm tươi rau bị héo: ngâm rau đã héo vào hỗn hợp gồm nước và giấm theo tỷ lệ 2 tách nước / 1 muỗng canh giấm.
- Rửa tay bằng nước pha giấm sẽ làm bay mùi hôi sau khi gọt hành, tỏi; hoặc thoa giấm vào ngón tay trước khi cắt hành, tỏi.
- Trước khi gọt khoai tây, bạn nhúng tay và nước giấm để rồi khô.
- Tẩy sạch mủ trái cây dính ở tay: thoa giấm vào tay có dính mủ.
Làm sạch, khử mùi xoong nồi, vật dụng bếp
- Cọ xoong nồi: Trước khi rửa xoong, nồi bạn rắc một ít muối rồi cho một chút giấm vào đáy xoong nồi, sau đó để yên trong 10-15 phút. Sau đó xả lại bằng nước sạch vài lần. Chắc chắn xoong, nồi sẽ sáng bóng và sạch sẽ.
- Làm sạch cặn vôi ấm đun nước: Ấm đun nước lâu ngày thường để lại cặn vôi bám chặt rất khó tẩy rửa. Nếu để lâu cặn vôi có thể vỡ dần ra rồi lẫn vào trong nước sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vì thế, để làm sạch những cặn vôi này, bạn hãy đun sôi 3 cốc giấm ăn trong 5 phút. Để ấm đun nước nguội tự nhiên và qua đêm. Cách này giúp đánh bay lớp cặn vôi bên trong ấm đun nước.
Không chỉ khử mùi thực phẩm mà giấm còn có tác dụng tẩy rửa các vật dụng trong căn bếp nhà bạn (Ảnh: Internet)
- Làm sạch và diệt khuẩn cho thớt gỗ: Thớt dùng thái thịt và các thực phẩm tươi sống cần tẩy rửa thật sạch nếu không sẽ sinh sôi vi khuẩn và gây bệnh. Nhiều người hơ bên lửa, dội nước sôi cũng vẫn chưa đảm bảo vệ sinh. Để làm sạch và diệt vi khuẩn cho thớt gỗ, bạn hãy dùng giấm nguyên chất để rửa thớt nhé!
- Tẩy dầu mỡ và khử mùi trên chén đĩa: Rửa bằng dầu rửa bát đôi khi vẫn không làm sạch những vết dầu mỡ. Hoặc sạch nhưng lại để lại mùi không thơm. Vì thế, hòa 1 muỗng canh giấm với nước xà phòng ấm rồi rửa chén đĩa đảm bảo chén đĩa hết mùi lại sạch bóng. Nếu chén đĩa, ly có dính cặn bẩn, bạn cũng nên dùng giấm để làm sạch.
- Khử mùi nấu nướng: Với những căn bếp chật chội và không có máy hút mùi thì khi nấu ăn xong, mùi đồ ăn sẽ "ám" mùi rất lâu. Vì vậy, bạn hãy đặt một xoong nhỏ có hỗn hợp nước và chút xíu giấm đun riu riu trên bếp. Hơi nước tỏa ra sẽ khử được mùi thức ăn còn vương trong bếp.
- Làm sạch lò vi sóng: đun sôi 1 tách nước có pha thêm ¼ tách giấm trong lò vi sóng sẽ giúp khử mùi hôi và tẩy sạch vụn thức ăn còn bám trong lò.
- Làm sạch tủ lạnh: Thường xuyên lau dọn tủ lạnh sẽ giúp bạn sắp xếp đồ trong tủ hợp lý và vệ sinh hơn. Tuy nhiên có những vết bẩn khó có thể cọ sạch. Gặp những vết bẩn này, bạn hãy chùi rửa tủ lạnh bằng hỗn hợp gồm ½ nước và ½ giấm nhé! Những vết bẩn này sẽ biến mất.
- Làm sạch hộp đựng thức ăn: dùng bánh mì ngâm vào giấm rồi đặt bánh mì vào hộp đựng thức ăn và để qua đêm. Bằng cách này, hộp đựng thức ăn vừa sạch vết dầu mỡ lại không còn mùi hôi do thức ăn cũ "ám" mùi nhé!
- Làm sạch máy rửa bát: Nếu gia đình sở hữu một chiếc máy rửa bát thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để giúp cho máy luôn được sạch sẽ. Trong trường hợp này, giấm cũng sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời của mình. Bạn chỉ việc đổ 2 – 3 cốc giấm ăn vào cửa đựng nước rửa chén. Bật máy chạy một chu kỳ bình thường. Những vết bẩn bám trong ngóc ngách mà mắt thường không nhìn thấy và khó làm sạch bằng tay cũng sẽ biến mất hoàn toàn.